14 Tháng Bảy, 2021

HAI THÁC ĐỀ TÀI SHOWBIZ VIỆT: Thừa nông cạn, thiếu hấp dẫn! – Các công nghệ Voip mã nguồn mở giúp cấu hình nên tổng đài ảo từ cơ bản đến siêu cấp

HAI THÁC ĐỀ TÀI SHOWBIZ VIỆT: Thừa nông cạn, thiếu hấp dẫn!

Để khai thác tốt đề tài showbiz Việt trên màn ảnh rộng, cần chọn những đề tài mới, gần gũi cuộc sống, được công chúng quan tâm

Giới showbiz đầy hào quang luôn được đánh giá là đề tài hấp dẫn với khán giả vốn luôn tò mò về cuộc sống của thần tượng, những chuyện hậu trường, cuộc sống với vỏ bọc hào nhoáng.

Biết rõ điều này, nhiều nhà làm phim đã đưa showbiz Việt lên màn ảnh rộng với góc nhìn đa chiều từ mặt sáng cho đến góc khuất như: “Thiên thần hộ mệnh”, “Scandal: Bí mật thảm đỏ”, “Scandal: Hào quang trở lại”, “Thần tượng”… Tuy có được sự chú ý nhất định nhưng hầu hết các tác phẩm khai thác showbiz Việt tính đến nay chưa tạo được đột phá, đều có điểm trừ, để lại sự tiếc nuối và được đa số khán giả nhận định phim chưa làm “đến nơi, đến chốn”.

Trong đó, phim “Thiên thần hộ mệnh” của đạo diễn Victor Vũ – tác phẩm ra rạp dịp 30-4 và sau đó phải tạm ngưng chiếu do các rạp ở TP HCM đóng cửa vì dịch Covid-19. Phim bị chê phần nội dung còn nông cạn, thiếu sự mới lạ, xây dựng nhân vật nữ chính mờ nhạt, nhiều tình tiết tương đồng với các phim trước khai thác về mặt tối của giới showbiz như: đồng nghiệp bị nghi dùng bùa ngải chơi xấu lẫn nhau, ca sĩ bị hãm hại vì video “nóng”… Phim cũng có không ít tình tiết vô lý, các “cú lật” lại dễ đoán.

KHAI THÁC ĐỀ TÀI SHOWBIZ VIỆT: Thừa nông cạn, thiếu hấp dẫn! - Ảnh 1.

Phim “Thiên thần hộ mệnh” nhận không ít lời chê do kịch bản còn nông, không mới lạ. (Ảnh do nhà phát hành cung cấp)

Phim “Scandal: Hào quang trở lại” cũng nhận được điểm trừ bởi chính phần kịch bản không nhiều điểm mới lạ. Phim “Scandal: Bí mật thảm đỏ” được đánh giá cao nhất trong các phim khai thác về mặt tối chốn showbiz nhưng cũng không phải tác phẩm xuất sắc, nhiều ý kiến trái chiều quanh chất lượng nội dung phim được khán giả đưa ra nhiều sau đó.

Theo biên kịch Thanh Hương, showbiz Việt luôn là đề tài hấp dẫn với khán giả nhưng không hề dễ làm đến nơi, đến chốn, bởi đề tài này rất rộng, nhiều khía cạnh khai thác. Người làm kịch bản phải là người có trải nghiệm đủ lâu, đủ hiểu giới showbiz mới có tác phẩm đạt chất lượng. “Muốn bóc trần showbiz, đòi hỏi nhà làm phim phải can đảm, không ngại đụng chạm và chọn đúng góc độ khai thác, không dàn trải, khai thác chiều rộng mà bỏ qua chiều sâu” – biên kịch Thanh Hương nhận định.

Đồng quan điểm, biên kịch Đông Hoa cho rằng đề tài showbiz Việt lên màn ảnh rộng từ trước đến nay chỉ nhàn nhạt những vấn đề chiêu trò hại nhau, nghệ sĩ trẻ phải nỗ lực vượt cám dỗ, đấu đá để giành sự chú ý với khán giả… Đó là những tình tiết quá cũ, khán giả không thấy hấp dẫn bởi nó đã được các tác phẩm nước ngoài khai thác từ lâu. Bên cạnh đó, câu chuyện chỉ mới qua lời đồn nhưng được đẩy lên quá đà khiến khán giả không thấy chân thật, không tạo hiệu ứng như các phim nước ngoài.

Biên kịch Đông Hoa góp ý nếu khai thác đề tài này ở hiện tại thì nên là câu chuyện về nghệ sĩ làm từ thiện, qua đó tạo dựng, sử dụng các nhân vật có tên tuổi tác động đến người hâm mộ thông qua các phương tiện giao tiếp mạng như Facebook, YouTube… “Tôi nghĩ, đề tài nào cũng thế, khai thác góc độ thực tế, sát với cuộc sống và những gì công chúng biết đến sẽ có sức thuyết phục hơn. Sự sáng tạo, cường điệu hóa tình tiết để tạo sức hấp dẫn có thể được chấp nhận, nhưng với tình tiết hư cấu, xoay quanh điều mơ hồ không rõ thực hư mà khai thác liên tục chẳng có cái mới thì khó thuyết phục khán giả đón nhận” – biên kịch Đông Hoa chia sẻ.

Nhiều nhà làm phim điện ảnh cho biết hiện dịch bệnh vẫn còn, nên đang tập trung vào giai đoạn tiền kỳ của các dự án. Họ mong muốn khi được phép quay sẽ sẵn sàng mọi thứ, nhanh chóng tạo ra sản phẩm phục vụ khán giả. Với những dự án khai thác đề tài luôn có sự tò mò, yêu thích của khán giả như giới showbiz Việt, nhiều kỳ vọng được đặt ra với mong muốn có được tác phẩm tạo được dấu ấn riêng, đánh dấu sự phát triển điện ảnh Việt ở nhiều đề tài, thể loại.

Nguồn : https://nld.com.vn/van-nghe/khai-thac-de-tai-showbiz-viet-thua-nong-can-thieu-hap-dan-20210705211432124.htm

Các công nghệ Voip mã nguồn mở giúp cấu hình nên tổng đài ảo từ cơ bản đến siêu cấp

Tổng đài ảo là gì ?
Tổng đài ảo hay còn gọi bằng những cái tên như Hosted PBXCloud PBXVitural PBX là một hệ thống điện thoại doanh nghiệp được lưu trữ hoàn toàn trên các máy chủ trong các trung tâm dữ liệu và được cung cấp qua internet. Tổng đài ảo có thể cung cấp nhiều tính năng hơn cả hệ thống điện thoại Analog truyền thống.

Sơ đồ tổng đài ảo kết nối

I/ Thông tin các mã nguồn mở voip

1. Mã nguồn mở Voip của FusionPBX
FusionPBX là một gói phần mềm tổng đài cung cấp cho người dùng là cá nhân hoặc doanh nghiệp. Hỗ trợ rất tốt cho doanh nghiệp cung cấp tổng đài ảo. FusionPBX cho phép quản lý nhiều nhóm người dùng một cách độc lập với nhau. Cho phép định tuyến cuộc gọi thủ công, hoặc có sẵn. Hổ trợ rất nhiều các tính năng như: call center, fax, voicemail, conference, đa luồng, giao tiếp đa nền tảng. Cung cấp không giới hạn số lượng extension, voicemail, ghi âm, nhạc chờ,… tùy vào khả năng của server của bạn đang có.


Website chính thức : https://www.fusionpbx.com/

2. Mã nguồn mở voip Asterisk
Asterisk là tổng đài nguồn mở và tiếp tục hoạt động với tiêu chuẩn vàng. Là nền tảng điện thoại nguồn mở hàng đầu với danh sách tính năng khổng lồ được phát triển liên tục hàng năm, bộ công cụ Asterisk không chỉ được sử dụng bởi một lượng lớn thiết lập trên toàn thế giới, nhiều nhà cung cấp đã bắt đầu sử dụng hoàn toàn mã nguồn mở Asterisk.


Website chính thức : https://www.asterisk.org/

3. Mã nguồn mở Elastix
Dựa trên nền tảng Asterisk, Elastix cung cấp phần mềm máy chủ liên lạc hợp nhất nguồn mở bao gồm tổng đài IP, email, IM, fax và thậm chí cả tính năng tích hợp. Với sự tập trung mạnh mẽ vào thị trường doanh nhân, công cụ này hoàn toàn miễn phí cho mục đích thương mại hoặc cá nhân.

Website chính thức : https://www.elastix.org/

4. Mã nguồn mở FreeSWITCH
FreeSWITCH được công bố lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2006. Qua nhiều năm phát triển với những cập nhật vô cùng tiện vô cùng hữu ích, cung cấp những tính năng mới, theo kịp những nhu cầu và sự phát triển của công nghệ mới. Phiên bản mới nhất được phát hành gần đây là phiên bản FreeSWITCH 1.10, được công bố vào tháng 8 năm 2019. 

Website chính thức : https://freeswitch.org/

II/ Thông tin chương trình CTV Tổng Đài Ảo
Bạn đang tìm một đơn vị có chương trình cộng tác viên tổng đài ảo với mức hoa hồng từ 15% đến 50% đồng thời phải là cách hưởng hoa hồng mãi mãi. Xin mời anh chị tham khảo tại link : https://probox.one/chuong-trinh-cong-tac-vien-tong-dai-ao-voi-muc-hoa-hong-tu-15-den-50-dong-thoi-huong-hoa-hong-mai-mai/

Tag : ProBox , ProBox Service , Dich vu it , it helpdesk , it outsource , it service , bao tri may tinh , dropbox , dropbox là gì , dropbox service