10 Tháng Bảy, 2021

Trong 6 tháng đầu năm 2021, dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19, nhưng ngành Nông nghiệp vẫn đạt mức tăng trưởng 3,82%. Phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng 3-3,2% cả năm 2021, ngành Nông nghiệp cũng như các địa phương đang tiếp tục chủ động triển khai nhiều giải pháp trong sản xuất và tiêu thụ nông sản – TƯƠNG TÁC ZALO OA

Trong 6 tháng đầu năm 2021, tăng trưởng của ngành Nông nghiệp đạt 3,82%. Trong ảnh: Mô hình trồng rau thủy canh ứng dụng công nghệ cao tại xã Yên Mỹ (huyện Thanh Trì). Ảnh: Đỗ Tâm

Đạt nhiều kết quả tích cực

Trong bức tranh tăng trưởng của ngành Nông nghiệp 6 tháng đầu năm nay, xuất khẩu nông sản là điểm sáng nhất. Dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19 nhưng tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 6 tháng đầu năm 2021 vẫn đạt 24,23 tỷ USD, tăng 28,2% so với cùng kỳ năm 2020… Cùng với đó, hiện cả nước đã có 12 vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, 1.644 chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ nông sản (tăng 32 chuỗi so với cùng kỳ năm 2020). Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến nhận định: Việc ứng dụng công nghệ cao và phát triển chuỗi liên kết không chỉ thúc đẩy sản xuất hàng hóa an toàn mà còn bảo đảm đầu ra ổn định cho sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là phục vụ cho xuất khẩu.

Một thông tin đáng mừng nữa là trong 6 tháng qua, tổng sản lượng thịt các loại đạt 3,16 triệu tấn, tăng 22,58% so với cùng kỳ năm 2020, đã góp phần ổn định thị trường trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, giá thịt lợn đã giảm hơn 30.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm trước, bảo đảm quyền lợi giữa người sản xuất và người tiêu dùng… Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) Dương Tất Thắng cho rằng, đạt được kết quả tích cực này là do các địa phương đã có nhiều biện pháp chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh, thúc đẩy chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học, nhờ vậy đàn gia súc, gia cầm được phục hồi theo hướng ổn định. Trong khi đó, Cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Như Cường thông tin, sản lượng lúa vụ đông xuân năm nay đạt 20,5 triệu tấn, tăng 673 nghìn tấn so với vụ đông xuân năm 2020, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Cùng xu hướng, trong 6 tháng đầu năm 2021, tăng trưởng của nông nghiệp Thủ đô là 3,09%. Trong đó, lĩnh vực chăn nuôi phát triển ổn định, đàn lợn hiện có gần 1,4 triệu con, tăng 3,67% so với cùng kỳ năm trước… bảo đảm nguồn cung nông sản, thực phẩm cho người tiêu dùng. Hà Nội cũng đã hình thành được 160 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ và 141 chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm mang lại giá trị kinh tế cao cho doanh nghiệp và người nông dân.

Chế biến cá tra xuất khẩu tại nhà máy của Tập đoàn Sao Mai (tỉnh Đồng Tháp). Ảnh: TTXVN

Chủ động sản xuất và tiêu thụ

Những kết quả khả quan ngành Nông nghiệp đạt được trong bối cảnh thiên tai, dịch bệnh là rất đáng ghi nhận, tuy nhiên phía trước vẫn còn không ít khó khăn, thách thức. Vụ trưởng Vụ Kế hoạch (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Văn Việt nhận định, việc cơ cấu lại nông nghiệp mặc dù đã đạt nhiều kết quả tích cực, nhưng chưa đồng đều; phương thức tổ chức sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị chưa phổ biến với doanh nghiệp và tỷ lệ giá trị liên kết còn thấp. Mặt khác, công tác tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy tiêu thụ trong giai đoạn dịch Covid-19 còn chậm…

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế, hướng đến mục tiêu tăng trưởng 3-3,2% và kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 45 tỷ USD trong năm 2021, ngành Nông nghiệp cần tiếp tục đổi mới, mở rộng các hình thức tổ chức sản xuất, trọng tâm là phát triển doanh nghiệp và các hình thức hợp tác, liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị, kết nối hệ thống tiêu thụ toàn cầu. Cùng với đó, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Quốc Toản cho rằng, cần xây dựng phương án hỗ trợ tiêu thụ các loại nông sản chính (nhãn, cam, thanh long…) khi vào vụ thu hoạch, khắc phục tình trạng dư thừa, giá giảm gây thiệt hại cho người sản xuất.

Về nhiệm vụ trước mắt, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan yêu cầu, các địa phương, đơn vị từ nay đến cuối năm cần theo dõi sát diễn biến thời tiết, nguồn nước, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi… để sớm đưa ra khuyến cáo, chỉ đạo kịp thời trong sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt, cần thúc đẩy các giải pháp tận dụng tối đa cơ hội của Cách mạng công nghiệp 4.0, nhất là các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, hữu cơ, công nghệ sinh học… để sản xuất sản phẩm nông nghiệp chất lượng, góp phần đẩy mạnh xuất khẩu.

Với nông nghiệp Hà Nội, Giám đốc Sở NN&PTNT Chu Phú Mỹ cho biết, năm 2021, nông nghiệp Thủ đô có thể đạt mục tiêu tăng trưởng 4,2%. Theo đó, ngành Nông nghiệp Hà Nội sẽ phấn đấu gieo cấy hết diện tích lúa trong vụ mùa; mở rộng diện tích sản xuất rau màu… Đồng thời, thúc đẩy phát triển chăn nuôi theo chuỗi liên kết có sự tham gia đầu tư, kết nối thị trường của các doanh nghiệp; phát triển các chuỗi và tổ chức hoạt động xúc tiến thương mại để đẩy mạnh tiêu thụ nông sản, thực phẩm…

Ở góc độ doanh nghiệp, theo Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Kinoko Thanh Cao (huyện Mỹ Đức) Dương Thị Thu Huệ, các doanh nghiệp phải chủ động, linh hoạt phương án sản xuất, kinh doanh theo nhu cầu thị trường để không rơi vào tình trạng dư thừa nguồn cung. “Chúng tôi sẽ tiếp tục liên kết với các hộ nông dân, mở rộng quy mô sản xuất nhằm phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu sang thị trường châu Âu”, bà Dương Thị Thu Huệ cho hay.

Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, thách thức do dịch Covid-19, ngành Nông nghiệp cần linh hoạt thực hiện các giải pháp, chủ động trong sản xuất và tiêu thụ nông sản để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng đã đề ra.

Nguồn : http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/nong-nghiep/1005231/nganh-nong-nghiep-phan-dau-dat-muc-tieu-tang-truong-chu-dong-voi-nhieu-giai-phap

TƯƠNG TÁC ZALO OA

Tích hợp Zalo OA giúp doanh nghiệp điều đối công việc được tốt hơn , chia sẽ công việc giữa các nhân viên tốt hơn , quy trình và kịch bản giao tiếp hiện thị sẳn, gởi tin chăm sóc khách hàng tốt hơn , nhận diện thương hiệu tốt hơn.

MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG

BẢNG BÁO GIÁ

TƯƠNG TÁC ZALO OA
1 nhân viên tương tác ZALO OA = 25,000 đồng/tháng

5Nhân viên

TƯƠNG TÁC ZALO OA

 • 1. Có thêm user vào luồng tương tác.
 • 2. Có giao diện tương tác trên máy tính.
 • 3. Có app tương tác trên Android/iOS.
 • 4. App trên di động có ghi nhận định vị.
 • 5. Có ghi lệnh hoàn tất phiếu (ticked).
 • 6. Có thông báo đẩy khi khách nhắn tin.
 • 7. Lưu trữ hình ảnh tương tác (5 GB)
 • 8. Có chuyển tiếp tương tác nội bộ (task)

125,000 đ/tháng

10Nhân viên

TƯƠNG TÁC ZALO OA

 • 1. Có thêm user vào luồng tương tác.
 • 2. Có giao diện tương tác trên máy tính.
 • 3. Có app tương tác trên Android/iOS.
 • 4. App trên di động có ghi nhận định vị.
 • 5. Có ghi lệnh hoàn tất phiếu (ticked).
 • 6. Có thông báo đẩy khi khách nhắn tin.
 • 7. Lưu trữ hình ảnh tương tác (5 GB)
 • 8. Có chuyển tiếp tương tác nội bộ (task)

250,000 đ/tháng

20Nhân viên

TƯƠNG TÁC ZALO OA

 • 1. Có thêm user vào luồng tương tác.
 • 2. Có giao diện tương tác trên máy tính.
 • 3. Có app tương tác trên Android/iOS.
 • 4. App trên di động có ghi nhận định vị.
 • 5. Có ghi lệnh hoàn tất phiếu (ticked).
 • 6. Có thông báo đẩy khi khách nhắn tin.
 • 7. Lưu trữ hình ảnh tương tác (5 GB)
 • 8. Có chuyển tiếp tương tác nội bộ (task)

500,000 đ/tháng

GIỚI THIỆU

Zalo OA là một kênh tương tác giữa khách hàng và nhân viên của doanh nghiệp trên app Zalo.

Hiện nay app Zalo là 1 ứng dụng phổ biến của người Việt Nam. Và khách hàng đã có thể tương tác với nhân viên của doanh nghiệp để yêu cầu hổ trợ.

Khi khách hàng nhắn tin vào trang Zalo OA của doanh nghiệp trên app Zalo. Thông tin sẽ được phân phối cho nhân viên theo từng phiếu (ticked). Khi đó hệ thống sẽ chia việc cho nhân viên và có quy trình kiểm soát để nhân viên thực hiện đúng và tốt đối với khách hàng.

NGUYÊN TẮC QUẢN LÝ VÀ TÍNH PHÍ TIN NHẮN TỪ PHÍA ZALO

 1. Khách hàng nhắn 1 tin phía doanh nhiệp được phép nhắn lại 4 tin. Giải thích : tức là sau khi phía doanh nghiệp nhắn 4 tin mà khách không phản hồi thì tin nhắn thì nội dung sẽ không được chuyển đi và báo lỗi trên hệ thống ProBox One
 2. Số lượng tin nhắn miễn phí : 1000 tin/tháng . Tức là tin nhắn thức 1001 phía doanh nghiệp bị trừ tiền đã nạp trước.
 3. Đơn giá 1 tin nhắn : 55 đồng/1tin (bao gồm VAT , phía zalo xuất hóa đơn trực tiếp đến khách hàng)
 4. Hình thức thanh toán : nạp tiền trước qua ZaloPay

Thông tin này được tóm tắt gọn dể hiệu, quý khách nên cập nhật chi tiết cách tính phí của Zalo tại link : https://oa.zalo.me/home/faq/thong-bao-moi-list10

Zalo giữ quyền thay đổi giá và nguyên tắc quản lý, quý khách sử dụng dịch vụ cần hiểu rỏ nguyên tắc và sự thay đổi để điều chỉnh phù hợp. Khi có cập nhật phía ProBox sẽ gián tiếp thông báo để quý khách hàng cập nhật chính sách của Zalo.

THỦ TỤC CHUẨN BỊ ĐỂ ĐĂNG KÝ ZALO OA :

 1. Giấy phép kinh doanh
 2. Tên trang Zalo OA : dùng đúng với tên doanh nghiệp viết ngán gọn (Ví dụ : Công ty TNHH MTV Thương Mại Dịch Vụ Máy Tính Sài Gòn thì tên Zalo OA sẽ là Máy Tính Sài Gòn)
 3. Giao hồ sơ giao nhân viên ProBox hổ trợ : tạo trang, xác minh doanh nghiệp. (miễn phí)

TÍCH HỢP TRANG ZALO OA CỦA DOANH NGHIỆP VÀO HỆ THỐNG PROBOX ONE

 1. Nhận key kết nối từ bộ phận tạo trang Zalo OA
 2. Nạp thông số vào hệ thống ProBox One
 3. Thử nghiệm.
 4. Hướng dẫn sử dụng.
 5. Bàn giao.
 6. Hướng dẫn khách hàng quảng bá trang Zalo OA đã tạo.